Tự động hóa trong nền công nghiệp cơ khí - Nên hay không?

2020-11-28 09:31:05 0 By: Le Times Read: 522

 TỰ ĐỘNG HÓA TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP CƠ KHÍ – NÊN HAY KHÔNG?

  • Tự động hóa là gì?

Tự động hóa (trong công nghiệp sản xuất, chế tạo và lắp ráp)-automation solution, automation assembly...Được hiểu đơn giản là công nghệ trong đó một quy trình hoặc công đoạn được thực hiện với sự tham gia tối đa của máy móc tự động và cần sự trợ giúp tối thiểu của con người. Được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất và gia công cơ khí.

Đối với  ngành cơ khí chính xác, việc gia công các chi tiết đòi hỏi độ tỉ mĩ cao, chuẩn xác trên từng milimet.

Trong quá trình gia công, các máy CNC được lập trình sẵn các thông số tiêu chuẩn, các thiết bị dao cụ được định vị và thiết lập riêng phù hợp cho từng chất liệu gia công.  Để sản xuất đủ cung ứng cho đa dạng thị trường, đòi hỏi các chủ doanh nghiệp cần có sự đầu tư về các thiết bị , máy móc­­­  có công suất lớn và số lượng lớn.

Cách mạng công nghiệp thời 4.0 đã góp phần nâng tầm giá trị của tự động hóa lên bước phát triển mới,  kéo theo đó việc gia công có sự hỗ trợ của các máy móc thiết bị tự động, bán tự động cũng ngày càng tăng cao.

 

  • Tự động hóa trong ngành công nghiệp cơ khí như thế nào?
  • Tự động hóa có lợi gì trong sản xuất tái chế dao cụ gia công cơ khí?

Trong gia công chi tiết máy CNC, quá trình hao mòn và hư hỏng dao cụ là điều không thể tránh khỏi. Sản xuất càng nhiều thì số lượng dao mài mòn và hỏng càng lớn.  Tuy nhiên, thay vì tốn khá nhiều chi phí để đầu tư mua mới dao cụ thì ngày nay đã có phương án tối ưu hơn cho các ngành gia công chi tiết và định hình khuôn mẫu.

Một trong những phương án thay thế tối ưu đó là đầu tư một thiết bị mài dao tự động. Máy mài dao tự động 4 trục CTG-26  đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của công đoạn tái chế một con dao mới gần bằng 85% so với dao ban đầu.

Ngoài ra, CTG-26 còn thể hện tính đa năng so với những dòng mày mài dao bán tự động như ED-20 YOSHITA  hay ERM-12 , hay các dòng máy mài của, Sharp One; Vertex…. Vì sao HPC lại nói như vậy??? Có thể bạn còn chưa biết, dòng series CTG đa năng bởi nó có thể mài tái chế khá nhiều loại hình dạng dao: từ dao phay ngón 2-3-4 Me, mũi khoan, khoan bật, taro, dao khắc chữ… các loại từ dao cầu, dao trụ…

Với các bước mài tự động, hiệu chỉnh thông số, cài đặt góc mài tiện lợi, tùy loại dao, mũi khoan mà CTG-26 sẽ hiện thị các thông số, loại đá mài phù hợp. Từ đó, người đứng máy chỉ cần chọn đúng thiết bị, phụ kiện gợi ý kèm theo thì các bước còn lại sẽ được máy thao tác nhanh chóng. Trung bình, nếu sử dụng máy mài bán tự động  hoặc mài thủ công thì mất khoảng từ 5-10 phút để hoàn thành các bước mài 1 con dao hoàn chỉnh, bao gồm các bước từ đo góc, căn dao, mài góc thoát, mặt cắt… thì nay chỉ gói gọn chỉ trong thời gian từ 1’30s đến khoảng 2’30s cho tất cả các giai đoạn căn chỉnh và thành phẩm.

CTG-26  với các thao tác tự động, đơn giản, nhanh, gọn giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực hiệu quả: một thiết bị mài dao tự động CTG-26 có thể thay thế cho  các nhân công đứng máy, nhân công về lập trình vận hành máy hay nhân công về thợ mài kỹ thuật chuyên dụng…

Tính về hiệu quả lâu dài thì việc đầu tư một thiết bị mài dao cụ tự động như CTG-26 là khá cần thiết, không những gia tăng số lượng thành phẩm mà còn giúp nhà đầu tư mở rộng quy mô sản xuất.

Cùng với việc sử dụng máy mài dao tự động để tái chế dao cụ, quá trình tự động hóa trong phân đoạn thay đổi các thông số cài đặt giữa các loại đầu kẹp dao, đồ gá, các loại dao đường kính khác nhau cũng rất cần thiết.


                     


Hệ thống tự động thay đổi đầu kẹp nhanh Bilz AOCS 
 giúp thay đổi nhanh các loại đầu kẹp dao, đồ gá chuyên nghiệp một cách nhanh và chuẩn xác. Nếu quá trình đổi dao này được thực hiện thủ công tốn tối thiểu khoảng 5 phút cho mỗi thao tác đổi đầu và căn chỉnh chính xác thì hệ thống tự động Robots AOCS – Bilz lại giúp tối ưu hóa thời gian ngắn nhất có thể. Bilz - AOCS có thể thực hiện việc đổi đầu kẹp và thực hiện khoan, mài, đánh bóng, làm sạch bề mặt cùng lúc chỉ trong phân nữa thời gian.

Tính chất tiện lợi, nhanh chuẩn này được ứng dụng phổ biến để phục vụ ngành gia công lắp ráp có  sử dụng nguồn nhân công lao động năng suất thấp tại Việt Nam.

  • Tạm kết:

Tóm lại, tự động hóa đem lại lợi ích tối ưu, năng suất lao động có thể tăng 300-400% so với dùng nhân công lao động thông thường.

1.            Tiết kiệm chi phí điện, thời gian: Với máy móc tự động, chúng có thể hoạt động theo ý đồ của con người, vòng tuần hoàn thời gian luôn là ngắn nhất, gần như không có thời gian chết, thời gian máy chạy không tải lãng phí như trước.

2.             Hệ thống tự động có thể vận hành 24/7 và ít xảy ra sự cố.

3.            Tiết kiệm chi phí vật liệu và cải thiện chất lượng và độ chính xác: Các thông số trong quá trình sản xuất trên dây chuyền, máy móc tự động đều được kiểm soát và gần như ngay lập tức được đưa về trạng thái chuẩn mong muốn nên quá trình sản xuất, lắp ráp luôn đạt được chất lượng sản phẩm tương đương với độ chính xác cao.

4.            Tiết kiệm chi phí thuê nhiều nhân công chuyên nghiệp…

 

#hiepphat #mayhutdau #maymaidao #dophaygon #daucatgot #khuyenmai #cnc #sale #giamgiakhung #endmil #dao #drill,

 #daucatgotkimloai #daucongnghiep #dauranhtruot #dauthuyluc #dautuoinguoi #daukhongphanuoc#HPC#HiepphatHPC

#maylocdaukingnice#thietbilocdautap#KingniceKN4050#kingniceKNS1#dauphanuoc#muadaugia1k

#HỆTHỐNGĐỔIĐẦUKẸPTỰĐỘNG ; #Quickchangesystemsforindustriarobots#BILZ#BILZAOCSROBOT#BILZROBOT

#Hethongdoidaukepdao#drilling#cleaningsystem#brushingsystem

 

Xem thêm thông tin sản phẩm máy lọc dầu khác tại website:

1.Máy lọc dầu King Nice KN-S1: http://hiepphat.com.vn/.../may-loc-dau-kingnice-KN-S1.html

2.Máy lọc dầu King Nice KN-4050: http://hiepphat.com.vn/.../may-loc-dau-kingnice-KN-4050.html

3.Máy lọc dầu Best 1: http://hiepphat.com.vn/thiet-bi-may.../may-loc-dau-best-1

4. Máy tách váng dầu SV-020: http://hiepphat.com.vn/.../may-tach-vang-dau-SV20-tang...

 

Related Posts

Comments

Write Comment

Bản quyền của Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp Hiệp Phát (HPC) © 2021