Dầu thủy lực thường dùng trong lĩnh vực nào? Mua dầu thủy lực nơi nào tốt ở TP.HCM?

2020-10-15 09:44:37 0 By: Le Times Read: 294


DẦU THỦY LỰC THƯỜNG DÙNG TRONG LĨNH VỰC NÀO?MUA DẦU THỦY LỰC Ở ĐÂU RẺ, TỐT?

  • Dầu thủy lực là gì? (Xem thêm bài viết liên quan tại link bên dưới)

http://hiepphat.com.vn/dau-thuy-luc-la-gi-phan-loai

Dầu thủy lực(Hydraulic oil) có tác dụng truyền tải áp lực và truyền chuyển động trong hệ thống thuỷ lực, đồng thời dầu còn giúp bôi trơn các chi tiết chuyển động, chống lại lực ma sát, làm kín bề mặt các chi tiết, giúp giảm thiểu sự rò rỉ, loại bỏ cặn bẩn và “giải nhiệt” hệ thống.

- Dầu thuỷ lực cần phải tương thích với vật liệu làm kín, vật liệu trong hệ thống, ngoài ra còn cần có khả năng chống cháy, chống tạo bọt, phân tách nước và khí dễ dàng, có độ nhớt ít thay đổi trong khoảng nhiệt độ rộng. Chúng thường được ứng dụng cho các hệ thống truyền lực bằng chất lỏng của các máy công nghiệp sử dụng hệ thống piston xylanh, máy ép, máy cáng, các xe chuyên dùng cho xây dựng, máy công trình như xe xúc, xe đào, máy cẩu, cần trục…

  • Làm sao để lựa chọn loại dầu thủy lực thích hợp nhất cho máy móc của công ty mình?

Thông thường, dầu thủy lực được lựa chọn trên 5 yếu tố chính:

- Độ nhớt yêu cầu

- Nhiệt độ vận hành có yêu cầu dầu chống cháy không

- Khuyến cáo của nhà sản xuất máy

- Tính tương thích với vật liệu trong hệ thống

- Môi trường nơi hệ thống vận hành.

 Trong đó, yếu tố về độ nhớt có vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới sản phẩm dầu thủy lực mà quý khách quyết định sử dụng. Yếu tố môi trường, sự thay đổi nhiệt độ cũng góp phần không nhỏ trong lựa chọn sản phẩm dầu thủy lực.


  • Tầm quan trọng của chỉ số độ nhớt trong dầu thủy lực như thế nào?

à Nếu độ nhớt của dầu lựa chọn quá cao:

- Ma sát trượt tăng lên, phát sinh ra nhiệt và tổn thất năng lượng lớn.

- Tổn thất trong mạch dầu tăng lên và tổn thất áp suất cũng tăng lên.

à Nếu độ nhớt của dầu lựa chọn quá nhỏ:

– Rò rỉ trong bơm sẽ tăng lên, hiệu suất thể tích không đạt được và do đó áp suất làm việc yêu cầu không đáp ứng được.

– Do có sự rò rỉ bên trong của các valve điều khiển, xylanh sẽ bị thu lại dưới tác dụng của phản lực, còn motor không thể sản ra đủ mô-men yêu cầu trên trục quay.

Bên cạnh đó, độ nhớt của dầu thủy lực là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu của hệ thống thủy lực,dầu có độ nhớt quá cao thường gây cản thủy động lớn, đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ tốn nhiều công hơn để vận hành.

    • Chương trình khuyến mãi siêu sốc, dầu rãnh trượt, dầu thủy lực giảm giá sập sàn. Từ ngày 5/10/2020 đến hết ngày 31/10/2020, mua bất kì sản phẩm thiết bị, máy móc, dao cụ, dầu cắt gọt kim loại, hóa chất ... đều được tặng voucher mua dầu thủ lực; mua dầu rãnh trượt giá 1K...


   

  • Bạn hiểu gì về các chỉ số 10, 22, 32, 46, 68 trong dầu công nghiệp nói chung và dầu thủy lực nói riêng?

Thời tiết và nhiệt độ nơi thiết bị làm việc có ảnh hưởng nhất định trong lựa chọn các chỉ số nhớt nói trên, khi nhiệt độ tăng thì độ nhớt giảm và ngược lại. Ở vùng khí hậu nóng thường lựa chọn dầu có độ nhớt cao, vùng lạnh chọn dầu có độ nhớt thấp. Khí hậu Việt Nam khá ôn hòa, phù hợp để sử dụng các loại dầu thủy lực có độ nhớt 32, 46, 68…(AW 32; AW 46, AW 68)

Dầu thủy lực SPL hydrex EN 32 (AW 32); SPL hydrex EN 46 (AW 46); SPL hydrex EN 68 (AW 68); từ thương hiệu Arabian được pha chế từ dầu gốc chất lượng cao và các chất phụ gia có tính năng chống mài mòn và tách nước tuyệt vời.

Với các tính năng vượt trội về chống ăn mòn, bảo vệ cho các bộ phận chuyển động; chống oxy hóa; chống rỉ sét và có lớp màng bôi trơn ổn định… dầu thủy lực  SPL 32; 46; 68 thích hợp sử dụng trong các hệ thống thủy lực mới kết hợp với tuabin, bánh răng, trục pittiong xuyên tâm có yêu cầu sử dụng dầu thủ lực chống ăn mòn.

Ngoài ra các chuyên gia còn khuyến cáo nếu hệ thống thủy lực làm việc ở nhiệt độ cao như trong các doanh nghiệp thép thì cần loại dầu thủy lực gốc nước có khả năng chống cháy để đảm bảo an toàn sản xuất.

  • Chú ý khi lựa chọn dầu thủy lực:

Lựa chọn dầu thủy lực cần xem rõ khuyến cáo của nhà sản xuất xem họ khuyến cáo sử dụng loại dầu thủy lực tên gì, hãng nào sản xuất, thành phần cấu tạo dầu và độ nhớt tiêu chuẩn,để không bị ảnh hưởng tới sự vận hành của máy móc thiết bị trong gia công. Nếu trên thị trường không có loại theo yêu cầu, chúng ta có thể xem xét sử dụng các dòng sản phẩm khác có chất lượng và cấu tạo thành phần, độ nhớt tương đương để thay thế. Một số thương hiệu dầu mà Hiệp Phát phân phối như Fuchs, Motul, Arabian

  • Dầu thủy lực thường được ứng dụng trọng các lĩnh vực nào?

Phạm vi ứng dụng của dầu thủy lực khá rộng, đa số dùng trong các ngành công nghiệp cơ khí chính xác.Bao gồm:

- Trong công nghiệp:  Thiết bị vận chuyển vật liệu (máy xúc, máy đào, cần cẩu…); Nén và tạo hình vật liệu (máy ép, cắt, gấp, cuốn, chấn…); Máy công cụ gia công kimloại

- Hàng không: dùng trong các hệ thống điều khiển bộ phận hạ cánh máy bay

- Hàng hải: ứng dụng trong hệ thống thay đổi, điều chỉnh hướng, điều khiển tuabin, cần cẩu…

- Di chuyển, nâng hạ: ứng dụng trong truyền động thủy lực; truyền động tự động; kích nâng thủy lực.

Liên hệ HOTLINE 0938.068.399 để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm

 

 

Related Posts

Comments

Write Comment

Bản quyền của Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp Hiệp Phát (HPC) © 2020